สลัดยำกุ้ง
|
ผักสลัดสด ประกอบด้วย ผักกาดแด้ว แตงกวา มะเขือเทศ หอมใหญ่ พริกหยวก และผักอื่นๆตามชอบ
กุ้งแชบ๊วยลวกสุก 5 ตัว น้ำสลัด ปริมาณตามชอบ มายองเนส เบคอนกรอบ (โรยหน้า) ส่วนผสมน้ำยำ น้ำปลา 1 ช้อนตวง น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ช้อนตวง พริกสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำน้ำยำ คลุกเคล้าส่วนผสมน้ำยำทั้งหมดรวมกัน ใส่ถ้วยเตรียมไว้ วิธีทำ 1. จัดวางผักสลัดทั้งหมดใส่ลงในชาม 2. ฝานพริกหยวก แล้วตกแต่งเป็นลำดับสุดท้าย 3. ราดน้ำสลัดตามลงไป แล้วตกแต่งกุ้งไว้ด้านบน 4. ราดน้ำยำที่เตรียมไว้ลงไป แล้วโรยด้วยเบคอนกรอบเพิ่มสีสันน่ารับประทาน พร้อมยกเสิร์ฟ |
วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558
วิธีทำสลัดยำกุ้ง
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น