วันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2558

วิธีทำน้าสลัดครีม

วิธีทำน้ำสลัด

- สลัดน้ำข้น –
ส่วนผสม
  1. ไข่ไก่ (เอาเฉพาะไข่แดงนะ) 2 ฟอง
  2. เกลือป่น 1 1/2 ช้อนชา
  3. น้ำมันพืช 1 1/2 ถ้วยตวง
  4. นมข้น 5 ช้อนกินข้าว
  5. น้ำส้มสายชูผสมน้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
  6. น้ำตาลทราย 5 ช้อนกินข้าว
วิธีทำ
  • ตีไข่แดงและน้ำตาลทรายจนฟู
  • แล้วใส่เกลือ และน้ำส้มสายชูที่ผสมน้ำมะนาว ตีให้เข้ากัน
  • หลังจากนั้น ให้ค่อยๆ เทน้ำมันพืชลงไป พร้อมกับตีให้เร็วๆ จนเข้ากัน
  • แล้วเติมนมข้นลงไป ตีให้แรงๆ และเร็วๆ
  • เมื่อเข้ากันดีแล้ว ก็ชิมรสตามใจชอบ
- สลัดน้ำใส -
ส่วนผสม
  1. ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนกินข้าว
  2. น้ำมะนาว 1 ช้อนกินข้าว
  3. น้ำตาลทราย 6 ช้อนกินข้าว
  4. มัสตาร์ดผง 1/2 ช้อนชา
  5. กระเทียมสับละเอียด 1/2 หัว
  6. น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
  7. น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
  8. เกลือป่น 3 ช้อนชา
  9. พริกไทย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
  • นำส่วนผสมทุกอย่าง มาผสมรวมกัน
  • แล้วตีให้เข้ากัน
ชิมดูให้ออกรสเปรี้ยว – เค็ม – หวาน เป็นอันว่าใช้ได้

รวมสูตรน้ำสลัด

สูตรน้ำสลัดทาวน์แซน ไอซ์แลนด์
ส่วนผสมน้ำสลัดทาวน์แซน ไอซ์แลนด์
  1. มายองเนส 2 ถ้วย
  2. ไข่แดงต้ม 4 ฟอง
  3. หอมหัวใหญ่  1/2 ถ้วย
  4. นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
  5. ซอสมะเขือเทศ 1/2 ถ้วย
  6. ซอสพริก 1/4 ถ้วย
วิธีทำน้ำสลัดทาวน์แซน ไอซ์แลนด์
  • เอาหอมหัวใหญ่มาซอยให้ละเอียด และนำไข่แดงต้มมายี่ให้ละเอียด
  • แล้วเอามายองเนส ไข่แดง หอมหัวใหญ่ซอย นมข้นหวาน ซอสมะเขือเทศ และซอสพริกมาผสมให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ
สูตรน้ำสลัดครีมแคลอรี่ต่ำ
ส่วนผสมน้ำสลัดครีมแคลอรี่ต่ำ
  1. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ  1 ถ้วย
  2. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
  3. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
  4. น้ำมันสลัด 2 ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
  6. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
วิธีทำน้ำสลัดครีมแคลอรี่ต่ำ
นำส่วนผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ พริกไทย น้ำตาลทราย น้ำมันสลัด น้ำส้มสายชู กระเทียมสับ ใส่ในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด
สลัดกุ้งโยเกิร์ต

เครื่องปรุง
1. ผักกาดแก้ว หรือ ผักสลัด
2. แตงกวา
3. มะเขือเทศสีดา หรือ มะเขือเทศราชินี
4. แครอท
5. ข้าวโพด
6. เม็ดถั่วลันเตา
7. ลูกเดือย
8. แอปเปิ้ลเขียว หรือ แอปเปิ้ลแดง
9. สับปะรด
10. กุ้งขาว
11. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ พร่องมันเนย
วิธีทำ
สุดแสนจะง่ายครับ ตั้งน้ำให้เดือด เอากุ้งที่ล้างสะอาดเอาหัวผ่าเอาเส้นดำๆออกแล้วนั้นมาลวก อ้อ…ลวกกุ้งก็ไม่ต้องสุกมากนะครับ กุ้งสุกมากกินไม่อร่อย ต้องให้มันกรุบๆไว้ครับ
จากนั้นก็ล้างผักผลไม้ที่เตรียมมา จัดให้สวยงาม หั่นให้พอดีคำครับ จากนั้นเอากุ้งมาวางๆ ปาดโยเกิร์ตราด ก็ทานได้แล้วครับ
สลัดผักน้ำมันงา

เครื่องปรุงน้ำสลัด
1. น้ำส้มญี่ปุ่น
2. น้ำตาลทราย
3. ซีอิ๊วญี่ปุ่น
4. น้ำมันงา
5. งาขาวคั่วปั่น
ปล. ผักเลือกเอาตามใจชอบครับ แต่เมนูนี้หากมีสาหร่ายและผักญี่ปุ่นจะเยี่ยมเลยครับ
วิธีทำ
ผสมน้ำส้มญี่ปุ่น, ซีอิ๊ว, น้ำมันงา, น้ำตาลทราย และ งาขาวคั่วปั่นเข้าด้วยกัน คนไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งน้ำตาลทรายละลาย เป็นอันเสร็จสรรพ
(((กินกับสาหร่ายสดทั้งเขียวและแดง หรือผักญี่ปุ่นอื่น ๆ ตามชอบ ซึ่งต้องล้างสาหร่ายด้วยเกลือให้สะอาด แล้วโปะน้ำแข็งประมาณ 10 นาที เพื่อให้ได้ความกรอบ เวลากินใช้วิธีจิ้มน้ำสลัดทีละคำ)))

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น